Vừa qua Ubisoft đã lên tiếng xác nhận về tựa game Assassin’s Creed mới sau Vahalla sẽ mang tên là Infinity. Phần mới nhất nằm trong thương hiệu game đình đám nổi tiếng về thành viên hội sát thủ Assassin’s Creed đình đám đang được thai nghén. Tựa game sẽ được 2 đơn vị lớn của Ubisoft là Ubisoft Montreal và Ubisoft Quebec đảm nhận. Trò chơi được nhắm đến mục đích quy mô và được đầu tư chỉnh chu để mang đến cho các fan một trải nghiệm tuyệt vời nhất.https://www.youtube.com/embed/ssrNcwxALS4Dựa vào thành công của Vahalla có thể yên tâm vào những gì mà Infinity có thể làm được

Trong bài đăng tải cách đây không lâu khi Ubisoft chia sẻ về dự án, họ đề cập rằng Assassin’s Creed Infinity sẽ được liên tục phát triển và cập nhật theo thời gian, đây được xem như là sản phẩm trọng điểm được tập trung toàn lực để định hướng cho dòng game Assassin’s Creed sắp tới. Dù đây chỉ mới là tên mã dự án chứ chưa phải tên chính thức. Theo thông tin từ trang tin Bloomberg, tựa game mới sẽ có rất nhiều sự thay đổi về mọi mặt, trong đó mô hình kinh doanh của hãng sẽ khác biệt với những phiên bản game trước. Có thể nói dòng game Assassin’s Creed đã có rất nhiều thăng trầm trong những năm qua, phát triển mạnh dần cũng có và thất bại theo từng phiên bản cũng có.

Mãi cho đến khi ra mắt Assassin’s Creed Odyssey thì thương hiệu game nhập vai hành động này mới được đẩy lên một tầm cao mới, có sự chuyển mình mạnh mẽ khi đưa thêm các yếu tố nhập vai, và lựa chọn góc nhìn qua 2 nhân vật chính khác nhau. Thành công của Assassin’s Creed tiếp nối sang tới Vahalla, sang tới phiên bản này đã đem lại trải nghiệm hoàn toàn có chiều sâu hơn rất nhiều. Mặc dù các game thủ bắt đầu than phiền rằng các phiên bản mới gần đây đã trở nên quy mô quá lớn khiến họ choáng ngộp và cảm thấy dư thừa, nhưng Ubisoft vẫn muốn đi theo định hướng mới và muốn tựa game của họ phải trở nên lớn hơn nữa. Muốn làm được vậy thì hãng phải sử dụng đến các phương thức thu lợi nhuận mạnh mẽ trong tương lai.

Assassin's Creed Infinity

Trong bài chia sẻ của Bloomberg, Assassin’s Creed Infinity sẽ sử dụng mô hình mới đó là “Live Service”, mô hình này sẽ hoạt động theo cách thứ mở rộng ra nhiều nội dung mới và sẽ thu phí người chơi sau khi được phát hành. Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là nó sẽ khác với các phiên bản mở rộng trước đây như thế nào? Về cơ bản mô hình “Live Service Gaming” này thật ra không mới chút nào, hiểu ngắn gọn nó là mô hình game trực tuyến. Để nói rõ hơn thì hãy nhìn qua 2 ví dụ điển hình thành công về khái niệm của mô hình này chính là tựa game Grand Theft Auto V Online và Fortnite. Đó là những tựa game dựa trên nền tảng game trực tuyến có lượng người chơi tham gia gần như thường xuyên, bản thân cả 2 tựa game đều thu về không ít lợi nhuận sau khi đưa ra liên tục các gói nội dung mới. Các sự kiện đơn lẻ trong game đều được mở rộng rải rác trong một thời gian dài xảy ra trong năm. Nếu xét về tổng quy mô của chúng so với các dự án game trước đây cũng không hề kém cạnh, công sức của hãng sẽ được tiết kiệm đi rất nhiều so với mỗi năm đều phải thai nghén ra 1-2 phiên bản mà thu lợi nhuận không nhiều bằng.

Assassin's Creed Infinity

Game dạng mô hình này thì sẽ khiến người chơi tiêu tốn rất nhiều tiền để chi trả cho các nội dung bên trong game. Nói dễ hiểu thì, Ubisoft chuyển mình từ phong cách ‘hút máu người chơi’ sang một hướng đi mới và lâu dài hơn khi liên tục cập nhật tính năng và nội dung mới, trò chơi được xác nhận sẽ có vô vàn danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp cũng như các thành phố quan thuộc đến từ nhiều quốc gia khác nhau để người chơi sẽ tham quan liên tục. Họ sẽ không thể dừng chân ở bất kỳ nơi nào quá lâu giống với các tựa game trước đây. Phía đại diện của Ubisoft còn cho rằng dự án Assassin’s Creed Infinity chính là một trong những thay đổi chính đáng và hợp lý tại thời điểm này, nếu như họ muốn đuổi theo sự phát triển không ngừng của ngành công nghiệp trò chơi điện tử trong những năm gần đây, ít nhất là trong thời buổi đại dịch Covid đang có nhiều diễn biến thất thường ảnh hưởng đến ngành phát triển game.

Assassin's Creed Infinity

Nếu như các phiên bản cũ trước đây lấy bối cảnh về các địa điểm Ai Cập huyền bí, Ý thời phục hưng hay Hy Lạp thời cổ đại,… Thì Assassin’s Creed Infinity sẽ tập hợp rất nhiều bối cảnh khác nhau sẽ được cập nhật sau nhiều tháng, thậm chí theo mùa và theo năm sau khi tựa game chính thức phát hành. Mỗi phần nội dung cập nhật của game sẽ đi theo hướng độc lập, giúp người chơi có những cái nhìn và sự cảm nhận riêng biệt, dù vậy mọi thứ vẫn liên kết chặt chẽ với nhau. Không loại trừ khả năng xuất hiện các nhân vật cũ, viếng thăm lại các thế giới nằm trong các phần game trước được quay trở lại trong Infinity. Game sẽ không còn do một studio riêng biệt nào của Ubisoft phát triển nữa, thay vào đó sẽ được phát triển bởi 2 team lớn là Montreal và Quebec của hãng để dồn toàn lực cho dự án này. Mỗi team đều sẽ có giám đốc sáng tạo riêng, team Ubisoft Quebec sẽ chịu trách nhiệm chính về thương hiệu mới này.

Assassin's Creed Infinity

Về mặt nội dung cốt truyện thì rõ là rất tiềm năng và có nhiều thứ để nói. Chính hướng đi mở này sẽ khiến mọi khía cạnh trong cốt truyện sẽ trở nên bất ngờ và thú vị nhất. Hãy tưởng tượng bạn giờ đây có thể tham gia vào cả 2 phe Assassin’s và hội Templars, điều mà từ trước đến nay không phải phiên bản nào cũng có thể làm được. Bạn gần như chỉ trải nghiệm thông qua góc nhìn của hội sát thủ, còn Templars thì không. Xét theo khía cạnh cốt truyện của game gốc thì từ trước đến nay Templars đều bị miêu tả như những nhân vật phản diện, ác và đối đầu ngăn chặn hội sát thủ. Tuy nhiên, nếu nhìn nhận công tâm thì họ cũng là con người và không phải ai trong số họ cũng đều là kẻ xấu. Đây hoàn toàn là cơ hội tốt để Ubisoft đem góc nhìn của hội Templars tiếp cận với người chơi dễ dàng nhất. Khi nói đến đây, trong đầu bạn chắc cũng đã hình dung ra những nhân vật trong hội Templars nổi tiếng như Elise, Maria Thorpe hay Haytham Kenway. Ghê hơn có thể vào vai một Templars chính nghĩa thuần túy dù chỉ một lần đó là Shay Patrick Cormac (Assassin’s Creed Rogue), chàng thợ săn sát thủ cố gắng ngăn chặn các sát thủ vùng thuộc địa đe dọa đến hòa bình thế giới. Người duy nhất không hứng thú với tất cả các thứ về Isu. Cả 2 phe đều thể hiện nhiều góc nhìn khác nhau xứng đáng để người chơi khám phá.

Hãy cùng chờ xem liệu Ubisoft sẽ thể hiện tựa game mới như thế nào để không phụ lòng người hâm mộ dòng game sát thủ nổi tiếng. Mọi thông tin mới nhất về tựa game sẽ liên tục được cập nhật trên trang tin của HALO vì vậy đừng bỏ theo dõi trang tin của chúng mình nhé.

Trả lời